Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2017

Tuyên tuyền phòng chống HIV/AIDS 

Tài liệu đính kèm: Tải về

THÁNG HÀNH ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDSNĂM 2017 Ở TRƯỜNG THPT MƯỜNG BÚ

Thực hiện kế hoạc số 1731/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, thầy và trò trường THPT Mường Bú trong tháng 12 năm 2017 đã có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng “Tháng hành động phòng, chống HIV/AIDS” năm 2017.

Nhà trường thường xuyên triển khai đầy đủ các kế hoạch, công văn chỉ đạo liên quan đến công tác phòng chống phòng, chống HIV/AIDS của cấp trên đến từng cán bộ công nhân viên trong nhà trường thông qua các cuộc họp chi bộ, hội đồng, công đoàn, sinh hoạt tổ. Các tranh luận, trao đổi, vướng mắc về công tác phòng chống phòng, chống HIV/AIDS đã đều được giải đáp.

Công tác phòng chống phòng, chống HIV/AIDS cũng được nhà trường triển khai đến từng học sinh ở các lớp thông qua các buổi chào cờ đầu tuần, trong 15' đầu giờ, sinh hoạt cuối tuần. Các khẩu hiệu như: - Tuyên truyền mạnh mẽ theo chủ đề Xét nghiệm HIV sớm - Vì sức khỏe cộng đồng”; “Không kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS!”; “Phòng, chống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn!,... được treo để tất cả học sinh đều hưởng ứng.

Đặc biệt, vào 14h ngày 17/12/2017 thầy và trò trường THPT Mường Bú đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa tuyên truyền về phòng chống HIV/AIDS. Buổi ngoại khóa diễn ra trong cái rét cắt da cắt thịt của thời tiết nhưng không ngăn được không khí sôi nổi, hào hứng của thầy và trò nhà trường. Trong buổi ngoại khóa, học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của các học sinh về việc phòng chống HIV/AIDS. Tiếp đó, thầy Vũ Hồng Sơn đã đọc diễn văn khai mạc buổi ngoại khóa để học sinh hiểu được nguyên nhân, tác hại và cách hành động để phòng tránh bệnh đại dịch thế kỉ này. Phần được mong chờ nhất là hơn 500 học sinh của 3 khối lớp 10, 11, 12 đã cử ra 5 em xuất sắc nhất để đại diện cho khối mình tham gia thi đấu theo hình thức "Đường lên đỉnh Olimpia". Cuộc thi diễn ra rất kịch tích, hấp dẫn qua các phần Khởi động, trò chơi ô chữ và sử lý tình huống Qua cuộc thi, các kiến thức về chủ đề  Xét nghiệm HIV sớm - Vì sức khỏe cộng đồng đã được các em biết đến một cách tự nhiên, đầy đủ.

Em Lò Thị Hà - học sinh lớp 11A chia sẻ: "Em rất thích những buổi ngoại khóa như thế này. Em muốn các thầy cô thường xuyên tổ chức để chúng em được vừa học, vừa chơi ạ.". Còn em Quàng Thị Triệu Vi - học sinh lớp 12 thì nói: "Em biết được rất nhiều kiến thức từ cuộc thi nhất là những cách để phát hiện ra bệnh và mình không nên kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS." Cuối buổi ngoại khóa, thầy Vũ Hồng Sơn - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, trưởng ban tổ chức buổi ngoại khóa  nhấn mạnh: “Xét nghiệm HIV sớm - Vì sức khỏe cộng đồng; “Không kì thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Phạm Huyên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 10 : 47
Năm 2022 : 270.877